H2O2 - Hydro peroxid 50%

Tình trạng : Còn hàng

Công thức hóa học :H2O2 Hydro peroxid 50% Can 35Kg/can Xuất xứ Thái Lan

Danh mục: Hóa Chất Cơ Bản , Hydro peroxid H2O2 50%

1.Đặc điểm của dung dịch H2O2

Hiđrô perôxit (nước ôxy già) có công thức hóa học H2O2, là một chất lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh và vì thế là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất ôxi hóa , và  làm  tác nhân đẩy trong các  tên lửa.

2.Ứng dụng:

-Trong gia đình: Khi ở nồng độ rất thấp (dưới 5%) nó được sử dụng phổ biến để tẩy tóc người. Với nồng độ cao hơn nó có thể làm cháy da khi tiếp xúc. Ở nồng độ thấp (3%), nó được sử dụng trong y học để rửa vết thương và loại bỏ các mô chết

Perôxít thương mại, như các dung dịch 3% mua tại hiệu thuốc, có thể sử dụng để tẩy các vết máu khỏi quần áo và thảm.

-Ứng dụng công nghiệp

Dùng làm chất  tẩy trắng : hiđrô perôxít được coi là chất thay thế tốt hơn về mặt môi trường  so với các chất tẩy gốc clo.

Các ứng dụng chủ yếu khác trong công nghiệp của nó còn bao gồm cả việc sản xuất  Natri percacbonat và natri perborat,  được sử dụng như là các chất tẩy rửa nhẹ trong các loại bột giặt  để giặt là (ủi). Nó còn được sử dụng trong sản xuất các hợp chất   peroxit hữu cơ nào đó như   dibenzovl peroxit, được sử dụng như là chất mồi gốc tự do  trong các phản ứng trùng hợp  và các phản ứng hóa học khác.

Nó cũng được sử dụng để sản xuất các epoxit chẳng hạn như  propylen ôxit

-Sử dụng trong y tế

Dung dịch H2O2 được sử dụng như là chất khử trùng và chất khử khuẩn trong nhiều năm. nhiều bệnh viện, bác sĩ và nha sĩ sử dụng trong việc vô trùng, làm sạch và xử lý mọi thứ từ sàn nhà đến các phẫu thuật chân răng.

Hiđrô perôxít 35% cấp thực phẩm được gọi là “nước ôxy già”, với các giá trị y học hay trị liệu được coi như là  liệu pháp hidro preoxit .Những người chủ trương sử dụng sản phẩm này cho rằng nó có thể hòa loãng và sử dụng trong “liệu pháp siêu ôxi hóa” để điều trị  AIDS, ung thư và nhiều bệnh khác;

3.Sản xuất:

Ngày nay hiđrô perôxít được sản xuất gần như duy nhất chỉ bằng sự tự ôxi hóa của 2-etyl-9,10-đihiđrôxyanthracen thành 2-etylanthraquinon và hiđrô perôxít sử dụng ôxy từ không khí. Dẫn xuất  anthraquinon sau đó được chiết  ra khỏi hỗn hợp và được khử ngược trở lại thành hợp chất đihiđrôxy bằng khí  hidro với chất xúc tác kim loại

4.Các nguy hiểm

Hơi hiđrô perôxít có thể kích nổ trên 70 °C, vì thế việc bảo quản dung dịch và hơi ở điều kiện mát là then chốt. Việc chưng cất hiđrô perôxít ở áp suất thường cũng rất nguy hiểm. Hơi hiđrô perôxít có thể tạo ra các chất nhạy nổ do tiếp xúc với các hiđrôcacbon như dầu mỡ. Các phản ứng nguy hiểm dao động từ bắt cháy tới nổ đã được thông báo là xuất hiện cùng với rượu , các kêton,  axit  cacboxylic (cụ thể là axit axetic ), các amin  và phopho.

Hiđrô perôxít, nếu đổ vào vải (hay các chất dễ cháy khác) sẽ làm bay hơi nước cho đến khi nồng độ đạt đến mức đủ lớn thì vật liệu sẽ tự động bắt cháy. Sản phẩm da nói chung chứa sắt kim loại từ quá trình thuộc da và thông thường bắt lửa rất nhanh.

Hiđrô perôxít đặc (>50%) là một chất ăn mòn, và thậm chí các dung dịch mạnh để sử dụng trong gia đình cũng có thể kích thích mắt, các màng nhầy và da. Việc uống dung dịch hiđrô perôxít là nguy hiểm, do sự phân hủy trong dạ dày giải phóng ra một lượng khí lớn (10 lần thể tích của dung dịch 3%) dẫn tới sự chảy máu trong.

0977993000